Táo Fuji Mỹ

Hết hàng

Táo Fuji ngọt, mọng nước

  • 1

TAO0013

Giới thiệu

Táo Fuji là dòng táo lai giữa hai giống Red delicious và Virginia Ralls Genet của Mỹ vào cuối những năm 1930 tại trạm nghiên cứu TohoKu, thị trấn Fujisaki của Nhật Bản. Tên gọi của chúng cũng được đặt theo tên của thị trấn Fujisaki, chứ không phải theo tên núi Phú Sĩ như nhiều người vẫn lầm tưởng

Fuji du nhập vào Mỹ từ năm 1980 và thực sự phổ biến với người tiêu dùng từ năm 2003. Xét về độ phổ biến chúng đứng thứ 4 sau Red Delicious, Golden Delicious và Gala. Được trồng ở các vùng Washington, Michigan, New York và California; trong đó tiểu bang Washington là cho sản lượng cao nhất khoảng 135.000 tấn mỗi năm. vụ mùa của chúng bắt đầu từ tháng 10 năm trước đến tháng 8 năm sau

Về hình dáng Fuji Mỹ khá giống với Fuji New Zealand quả tròn, đường kính khoảng 75mm, vỏ ngoài màu đỏ trên nền kem vàng, màu vàng chủ yếu phân bố ở phần cuống của quả.

Đây là dòng táo Mỹ lõi đường, chúng chứa từ 9 - 11% các loại đường. Thịt đày, giòn thơm, đặc biệt độ tươi giòn của chúng có thể kéo dài hơn so với các giống táo khác ngay cả khi không lạnh.