Giới thiệu
Táo Ambrosia có thịt táo ngon ngọt, hương vị đậm đà, mùi thơm.
Được phát hiện ra từ một cây con bởi nhà Mennell từ British Columbia, hiện nay trồng nhiều ở Bắc Mỹ, Châu Âu, Chi Lê và New Zealand, đây là những nơi có khí hậu đêm thì mát mẻ còn ngày thì nắng ấm, lý tưởng để cho ra trái táo đạt tiêu chuẩn cả về hương vị lẫn hình dáng.
Táo Ambrosia New Zealand có mùa vụ từ tháng 02 đến tháng 08 hàng năm. Nhờ công nghệ CA (Controlled Atmosphere Storage) là công nghệ lưu trữ táo trong môi tường không khí được điều khiển về nhiệt độ, hàm lượng Oxy, CO2, và độ ẩm nên táo có thể được bảo quản lên tới 6 tháng mà vẫn giữ được độ tươi ngon, ngọt, giòn và thơm
Giá trị dinh dưỡng
Có hàm lượng Axit thấp, là một lựa chọn tốt cho trẻ em và người già vì dễ tiêu hóa.
Cũng giống như các loại táo nữ hoàng, xanh mỹ,... Ambrosia nhiều chất pectin, đồng thời có nhiều chất xơ hòa tan làm giảm Cholestorol và chất chống oxi hóa đây là 02 chất rất tốt cho việc phòng ngừa bệnh tim mạch.
Hàm lượng chất chống oxy hóa cao ngăn ngừa các gốc tự do gây ra ung thư và chống lại quá trình lão hóa tự nhiên
Vitamin A, C dồi dào giúp tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể, phòng chống lại các bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp
Bảo quản
Táo Ambrosia nên được bảo quản ở nhiệt độ từ 0 oC đến 4oC, ở nhiệt độ này chất lượng của Ambrosia New Zealand luôn tốt nhất trong vòng 3 tháng. Sau khoảng thời gian này độ đường tăng cao, vị giòn giảm và ăn không còn ngon như trước.
Bảo quản tại nhà, nên được cất trong tủ lạnh nhiệt độ đạt từ 4 oC đến 08oC luôn tươi ngon, giòn trong 2 tuần kể từ lúc mua về.