Cherry vàng Mỹ

Hết hàng

Loại cherry này có vẻ ngoài dễ phân biệt và cao cấp hơn những loại Cherry khác với màu vàng cam, da căng mọng, ửng hồng đỏ dần về cuống, quả hình trá​i tim, to, chắc và giòn, nhìn vô cùng thích mắt.

  • 1

CHE0004

Giới thiệu

Loại cherry này có vẻ ngoài dễ phân biệt và cao cấp hơn những loại Cherry khác với màu vàng cam, da căng mọng, ửng hồng đỏ dần về cuống, quả hình trá​i tim, to, chắc và giòn, nhìn vô cùng thích mắt. Đặc biệt loại cherry này có độ ngọt cao hơn những loại Cherry khác. Thịt quả màu vàng kem và khi ăn có vị caramel trong vòm họng. Đó chính là lí do tại sao Cherry vàng Mỹ là loại trái cây đẳng cấp vượt trội hơn hẳn các loại cherry khác.

Đặc tính phát triển của cherry Mỹ là cần nguồn ánh sáng mặt trời dồi dào, và đặc biệt chúng cực kì nhạy cảm với gió, thay đổi nhiệt độ và mưa. Hoa Kỳ có khí hậu rất thích hợp để phát triển cho loại cây này do đó đây là nơi sản xuất sản lượng lớn loại quả được coi là “khó tính” nhưng giá trị cao này ở khu vực Washington, Oregon, Idaho, Utah là những vùng trồng nhiều nhất tại đây.
Mùa vụ: Ở Việt Nam, mùa Cherry vàng Mỹ có từ cuối tháng 5 đến tháng 8 hàng năm.

Giá trị dinh dưỡng

Tất cả các loại Cherry nói chung đều là nguồn cung cấp vitamin A, cũng như chất sắt, chất xơ, chất béo dồi dào, đồng thời không chứa cholesterol, tốt cho hệ miễn dịch, tiêu hóa và làm đẹp da. Chúng còn rất tốt cho người bị tiểu đường.
Ngoài ra, Cherry chứa chất chống oxy hóa rất tốt cho tim mạch, giúp bảo vệ cơ thể, chống lại bệnh ung thư và nó hoạt động như một loại thuốc giảm đau và giảm viêm cho các bệnh nhân gout và khớp.
Cherry vàng mỹ hay cherry đỏ Mỹ đều chứa melatonin - một chất giúp điều hòa giấc ngủ nên nó có thể giúp ngủ ngon.

Bảo quản

Cherry vàng Mỹ là loại trái cây rất nhạy cảm với nhiệt độ. Luôn giữ lạnh cherry ở ở nhiệt độ chuẩn là 0 độ C, cherry có thể để được 7 - 10 ngày.

Bảo quản cherry ở môi trường khô ráo, xung quanh vỏ hoặc cuống khô vì nếu bị dính nước, cherry sẽ hấp thu nước rất nhanh khiến cherry sẽ mềm đi hoặc bị ủng.