Giới thiệu
Cherry Vàng cần ánh sáng mặt trời dồi dào, rất nhạy cảm với gió, thay đổi nhiệt độ và mưa. Tại Canada có khí hậu rất thích hợp để phát triển cho loại cây này.
Cherry vàng Canada thường có màu vàng kết hợp màu đỏ tươi, hình trái tim, da căng, quả to, chắc và giòn. Đặc biệt loại cherry này có độ ngọt cao hơn những loại Cherry khác. Thịt quả màu vàng kem và khi ăn có vị caramel trong vòm họng.
Mùa vụ: Ở Việt Nam, Cherry vàng Canada có từ khoảng tháng 7 đến tháng 9.
Giá trị dinh dưỡng
Cherry là nguồn vitamin A tuyệt vời, là loại hoa quả nhập khẩu giàu chất sắt, chất xơ cao, chất béo, không cholesterol, tốt cho hệ miễn dịch, tiêu hóa và làm đẹp da. Chúng còn rất tốt cho người bị tiểu đường.
Ngoài ra, Cherry chống oxy hóa rất tốt cho tim mạch, giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư và nó hoạt động như một loại thuốc giảm đau và giảm viêm cho các bệnh nhân gout và khớp.
Cherry còn chứa melatonin - một chất giúp điều hòa giấc ngủ nên nó có thể giúp ngủ ngon.
Chúng cũng được ăn kèm với kem, pho mát tươi, pho mát sữa bò, bánh ngọt, bánh nướng, bánh ngọt, 1 số loại quả như mơ và mận, dâu, vani, quế, hạt nhục đậu khấu, sô cô la đen và sô cô la trắng, kem, phong và hạnh nhân.
Ngoài ra, loại Cherry này có thể được dùng với các loại thảo mộc như húng quế, rau arugula, hoa rau mùi, hạt dẻ, quả hồ trăn, dầu ô liu, cam quýt… và trong 1 số món ăn khác: cá hun khói, …
Bảo quản
Cherry vàng Canada là loại trái cây rất nhạy cảm với nhiệt độ, nên nếu để ở nhiệt độ trong phòng khoảng 20 phút là quả sẽ có xu hướng nhũn, ướt và chất lượng sẽ giảm rất nhiều. Kể cả khi cho lại vào tủ lạnh, cherry ăn sẽ kém ngon đi nhiều và chỉ có thể để thêm được vài tiếng đồng hồ là sẽ hỏng hoặc mốc. Nếu để liên tục trong nhiệt độ 0 độ C tiêu chuẩn, cherry có thể để được 7 - 10 ngày.