Giới thiệu
Nho đen Kyoho Hàn Quốc là giống nho của Nhật từ năm 1946 và rất phổ biến ở Nhật Bản, Hàn Quốc những năm gần đây.
Nho đen Kyoho Hàn Quốc quả tròn, vỏ dầy, rất dễ bóc vỏ, có hạt và rất ngọt, thơm mùi rượu.
Mùa vụ: Tại Việt Nam, Nho đen Kyoho Hàn Quốc có từ tháng 9.
Giá trị dinh dưỡng
Nho đen Kyoho Hàn Quốc cung cấp nhiều chất chống oxi hóa rất tốt cho tim mạch, huyết áp cao. Chúng cũng rất tốt cho mắt, não và trí nhớ.
Vỏ nho rất tốt cho sức khỏe như: tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa, có tác dụng thải độc tố... Hàm lượng resveratrol trong vỏ nho phong phú hơn trong thịt và hạt nho, đồng thời có tác dụng giảm máu nhiễm mỡ, chống tụ huyết, phòng chống xơ vữa động mạch và tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.
Ăn nho thường xuyên giúp cơ thể khỏe mạnh, giúp nhanh phục hồi đối với những người bị thiếu máu kinh niên, những bệnh nhân bị huyết áp cao, viêm phế quản, gout, viêm dạ dày và táo bón.
Bảo quản
Nho đen Kyoho Hàn Quốc không tăng độ đường (ngọt) sau khi hái nên nho chỉ được thu hoạch khi chín. Lúc này nho rất nhạy cảm, dễ bị rụng nên cần nhẹ tay trong quá trình thu hái.
Cách bảo quản nho tốt nhất: để nho chưa rửa vào trong tủ lạnh (ở nhiệt độ từ 0 - 4 độ C) để không làm đi lớp phấn phủ tự nhiên của quả nho. Chỉ nên rửa nho trước khi ăn tươi hoặc chế biến món ăn.