Giới thiệu
Nho được trồng tại các vùng thung lũng màu mỡ và khí hậu ôn đới với đặc điểm ngày nóng, đêm lạnh. Sau khi ngủ đông 3 tháng trong thời tiết lạnh, nho sẽ chồi lộc, ra hoa kết trái vào mùa xuân. Chủng của nho đen không hạt Úc thường là Melody Seedless, Autumn Royal.
Nho đen không hạt Úc quả màu đen tuyền với lớp phấn phủ màu trắng, vỏ mỏng, rất ngọt thơm.
Xuất xứ: Úc. Trong đó bang Victoria là nơi trồng nhiều nho nhất
Mùa vụ từ tháng 1 đến tháng 5.
Giá trị dinh dưỡng
Nho tươi cung cấp các chất dinh dưỡng, làm giảm mệt nhọc ngay lập tức. Các nghiên cứu cho thấy Nho tươi có chứa vitamin A, C, Calcium và sắt giúp duy trì sức khỏe, tốt cho tim mạch.
Ăn nho giúp thải sạch độc tố, làm mát cơ thể. Trong quả nho có chứa loại đường cơ thể rất dễ hấp thụ, vì vậy ăn nhiều nho có thể giúp giảm triệu chứng lượng đường trong máu thấp.
Nho còn chứa flavonoid, là một chất chống oxy hóa mạnh, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, nho là thực phẩm chống ung thư rất tốt, nho còn giúp trẻ lâu hơn.
Bảo quản
Nho đen là loại khỏe nhất trong các loại nho, nhưng vẫn rất nhạy cảm vì vậy luôn luôn để nho chưa rửa trong hộp kín vào tủ lạnh với nhiệt độ từ 0 – 4 độ C để không làm mất đi lớp phấn phủ tự nhiên của quả Nho, chỉ nên rửa trước khi ăn hoặc chế biến.