Giới thiệu
Lê Hàn Quốc loại Lê đẳng cấp nhất được lựa chọn tại các vườn danh tiếng nhất tại Hàn Quốc, lê vỏ mỏng, mượt, không tì vết, ăn giòn, ngọt và nhiều nước chắc chắn sẽ làm các bạn thấy được sự khác biệt về hương vị của loại Lê chuyên xuất khẩu tại thị trường cao cấp Nhật Bản, Hoa Kỳ này.
Mùa vụ: Các giống lê với quả chín trong mùa hè và mùa thu là các giống có tốc độ hô hấp cao khi quả chín nên được thu hái sớm. Mùa vụ được thu hoạch theo truyền thống vào 3 khoảng thời gian khác nhau: lần một khoảng 2 tuần trước khi lê chín, lần hai khoảng 1 tuần hay 10 ngày sau khi lê chín, và lần ba khi lê chín già. Những quả lê thu hoạch lần một sẽ được ăn cuối cùng, và vì thế vụ lê có thể kéo dài đáng kể.
Giá trị dinh dưỡng
Quả lê tính lạnh, bình hòa không độc hại, rất giàu vitamin C và pectin là chất giúp làm tăng độ xốp và men vi sinh giúp hệ tiêu hóa ổn định, nhu động ruột thải bã dễ dàng. Vỏ quả lê có giá trị chữa bệnh cao, có lợi cho tim và phổi, giúp tiêu độc hạ nhiệt. Lê chứa vitamin A, B, C, D và E. Một trái lê có thể cung cấp 10% hàm lượng vitamin C và hàm lượng canxi khá lớn.
Lê mặc dù rất ngọt, song độ nóng và độ ngọt gây béo rất thấp, rất thích hợp với những ai thích ăn ngọt nhưng sợ tăng cân.
Bảo quản
Lê thường được ăn tươi hoặc ép nước, không dùng để nướng bánh vì chúng có hàm lượng nước cao.
Nên bảo quản trong tủ lạnh, cần nhẹ tay vì lê rất dễ bị dập, thâm bên trong.
Lê có thể được bảo quản trong tủ lạnh khoảng vài tuần