Giới thiệu
Hồng giòn Hàn Quốc là loại trái cây đặc trưng của mùa thu xứ Hàn. Nếu bạn đặt trên tới Hàn Quốc vào mùa thu, thì chắc hẳn bạn sẽ bắt gặp hình ảnh tràn ngập của những trái hồng căng tròn.
Cây hồng là cây ăn quả được trồng ở khắp nơi trên đất nước Hàn Quốc. Trước hiên nhà, trên đường phố, trong ngõ nhỏ, nơi công sở, công viên, khu vui chơi, đến những ngôi đền, chùa trên núi hay là mọc hoang trong rừng nơi đâu cũng có thể bắt gặp bóng dáng của loài cây này.
Hồng giòn Hàn Quốc quả to, dẹp, vị ngọt đậm và giòn tan, có mùi thơm đặc trưng.
Giá trị dinh dưỡng
Quả hồng giòn cung cấp rất nhiều vitamin A, vitamin C, chất xơ, chất béo và chất chống oxy hóa, beta-caroten.
Hồng giòn giúp củng cố thị lực, tăng cường sức đề kháng của cơ thể với các loại virus, ngăn ngừa lão hóa và ngăn ngừa sự hình thành ung thư phổi. Người ta còn sử dụng hồng để đắp vào vết thương và vết bỏng để lên sẹo nhanh. Hồng còn được sử dụng khi bị các bệnh về dạ dày, đặc biệt là bị rối loạn đường ruột.
Trong hồng còn có khá nhiều vitamin PP giúp chống đỡ sự mệt mỏi, trầm cảm, cũng như cải thiện sức khỏe làn da và tóc. Sắt giúp làn da hồng hào và duy trì thành phần của máu. Kali giúp củng cố thành mạch máu và iốt.
Tuy nhiên, quý nhất của quả hồng là magie và đường thực vật rất bổ ích đối với người bị bệnh tim mạch. Những người bị bệnh cao huyết áp được khuyên nên ăn hồng.
Bảo quản
Hồng được lâu nên để ở nhiệt độ khoảng 20-25 độ C là nhiệt độ thích hợp.