Giới thiệu
Cam phát triển ở những khu vực khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới ấm nóng. Các chủng loại phổ biến của cam bao gồm cam Valencia, Navel, Jaffa và cam đỏ Cara. Hiện nay, cam vàng Navel Úc được trồng rộng rãi ở Úc, Mỹ, Brazil, Bắc Phi, Địa Trung Hải.
Úc là một nước có tất cả các mùa, chính bởi lẽ đó mà cây cối ở Úc đơm hoa kết trái quanh năm với những vụ mùa bội thu. Một trong số những loại trái cây tuyệt hảo mà bạn đừng nên bỏ lỡ đó là giống Cam Navel có chất lượng hảo hạng. Trái cam tròn, to, màu vàng tươi tự nhiên như ánh nắng mặt trời, vỏ mỏng, trên mỗi trái cam tại Klever Fruits luôn có tem nhãn Sunwest. Bên trong trái cam với những tép mọng nước màu vàng tươi, ít xơ, vị ngọt thanh, thơm mát. Cam Navel có chứa nhiều Vitamin C, phù hợp với mọi lứa tuổi.
Mùa vụ: Cam Navel thu hoạch từ tháng 5 đến tháng 10.
Giá trị dinh dưỡng
Cam vàng Navel Úc có chứa nhiều Vitamin C, tốt cho da, chống lão hóa, giảm Cholesterol, có tác dụng hồi phục sức khỏe nhanh, tăng cường chức năng tạo hồng huyết cầu, giảm căng thẳng thần kinh. Việc tiêu thụ vitamin C ở liều cao (khoảng 500mg mỗi ngày) rất tốt cho người ốm.
Quả cam Navel mọng nước chứa một hàm lượng Vitamin C cao đến mức chỉ cần ăn một quả cũng đáp ứng được 130% nhu cầu vitaminC hàng ngày của chúng ta. Ngoài ra, cam Navel còn được biết tới như một loại đồ ăn kiêng giàu chất xơ, Vitamin A, B, Canxi, Magnesium, Sắt, Đồng, Iốt…
Ăn cam thường xuyên sẽ giúp phòng tránh các bệnh truyền nhiễm do virus; giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh sỏi thận. Để tránh lượng calo dư thừa, hãy bổ sung Cam Navel Úc vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mình.
Bảo quản
Cam có thể được bảo quản ở nhiệt độ thường hoặc trong tủ lạnh. Nếu bảo quản trong tủ lạnh, nhiệt độ thích hợp nhất từ 7oC – 10oC. Đối với cả hai phương pháp bảo quản, cam thường sẽ tươi được trong khoảng 2 tuần và sẽ giữ được độ tươi cùng hàm lượng vitamin.
Cách tốt nhất để bảo quản cam là để tự nhiên thay vì cho vào túi nhựa vì nếu tiếp xúc với độ ẩm, cam có thể dễ dàng xuất hiện nấm mốc.
Cam vàng Navel Úc vị ngọt thanh, ít xơ thường dùng để ăn tươi chứ không nên ép nước.